Đừng mãi sống ở mức trung bình, Hãy vượt lên để thay đổi cuộc sống!


Thứ tư, 06/06/2018 | 07:00 GMT +7 Thuộc: Bài học cuộc sống | Người đăng tin: Lệ Quyên
Người thể hiện ở mức trung bình chấp nhận những điều tầm thường. Họ cho rằng những người thành công vốn đã thông minh hơn, nhanh nhẹn hơn và hoàn toàn khác biệt với mình.

Mỗi người chúng ta được tạo ra để chiến thắng, gây ấn tượng và truyền cảm hứng. Nhưng tại sao luôn có người can đảm, nhạy bén, luôn hướng đến những chuẩn mực cao hơn, còn có những người lại mãi sống ở mức trung bình.
 
Vậy làm sao để ta vượt lên khỏi mức trung bình? Sau đây là 9 quan niệm sống của những người luôn biết vượt lên trong cuộc sống để theo đuổi những mục tiêu lớn lao:
 
#1
 
Người thể hiện ở mức trung bình thích bàn tán về những người xung quanh. Còn người biết vươn lên thì say mê thảo luận về những ước mơ của chính mình.
 
#2
 
Người thể hiện ở mức trung bình hay thích hưởng thụ. Họ biết rõ những chương trình truyền hình gây sốt, dành nhiều thời gian để chơi game và luôn chạy theo những xu hướng sử dụng thiết bị công nghệ mới nhất.
 
Người biết vươn lên thì hoàn toàn khác, sở thích của họ là học tập. Họ đầu tư thời gian và tiền bạc vào việc đọc sách, tham dự các hội nghị, giao lưu với các chuyên gia,... để tương lai của họ thêm tươi sáng. Hãy nhớ rằng: Bạn biết càng nhiều thì bạn sẽ gặt hái càng nhiều. Chính tri thức tạo nên sự vĩ đại.
 
#3
 
Người thể hiện ở mức trung bình chấp nhận những điều tầm thường. Họ cho rằng những người thành công vốn đã thông minh hơn, nhanh nhẹn hơn và hoàn toàn khác biệt với mình. Có thể gọi hiện tượng này là "ngộ nhận về những thiên tài". Đừng để nó đánh lừa bạn.
 
Những người biết vươn lên có cách nhìn khác hẳn. Họ hiểu rằng khả năng thiên tài chẳng phải do tạo hóa ban tặng. Đó phần nhiều là nhờ họ tập trung rèn luyện, sống kỷ luật với bản thân, bền bỉ và nỗ lực không ngừng. Họ hiểu rằng việc vươn lên tầm cao hơn không bao giờ là dễ dàng và sự nỗ lực lúc nào cũng đều được đền bù xứng đáng.
 
#4
 
Người thể hiện ở mức trung bình không xem trọng thời gian. Bạn sẽ thấy họ chờ đợi hàng giờ để có một vị trí đẹp trong một nhà hàng cao cấp. Họ "nổi tiếng" vì thường xuyên đến muộn và trì hoãn.
 
Người biết vươn lên thì hiểu rằng thời gian quý hơn vàng. Họ sử dụng khoảng thời gian tốt nhất cho những việc quan trọng nhất. Họ luôn có kế hoạch rõ ràng cho hiện tại, 5 năm và 10 năm nữa. Họ lên thời gian biểu hàng ngày và tâm niệm rằng lối sống có kế hoạch chính là con đường dẫn đến tự do.
 
#5
 
Ngôn từ bạn sử dụng sẽ ảnh hưởng đến năng lượng mà bạn cảm nhận.
 
Người thể hiện ở mức trung bình thường tư duy theo kiểu "nạn nhân". Đối với họ, tất cả mọi thứ đều hỗn loạn, rắc rối hoặc có vấn đề.
 
Những người biết vươn lên tận dụng ngôn từ của họ để tiến xa hơn trong cuộc chơi. Họ dùng ngôn ngữ truyền cảm hứng. Điều này cho thấy họ xem bản thân là người làm chủ vận mệnh của họ chứ không phải những quân tốt nhỏ bé bị kiểm soát trên bàn cờ.
 
#6
 
Người thể hiện ở mức trung bình dừng lại khi sợ hãi.
 
Còn người biết vươn lên vẫn sẽ tiến bước ngay cả khi sợ hãi. Họ hiểu rằng sự kiên trì chính là yếu tố giúp họ thay đổi cuộc chơi. Chính sự can đảm để tiếp tục ấy là thành quả của một quá trình rèn luyện chứ không phải do bẩm sinh.
 
#7
 
Người thể hiện ở mức trung bình hành động theo đám đông. Mối quan tâm chính của họ là hòa nhập vào đám đông, được mọi người chấp nhận và yêu mến.
 
Người biết vươn lên sẽ không để đám đông tác động đến họ. Họ xây dựng được sự tự tin dám suy nghĩ độc lập. Họ có những ước mơ riêng, duy trì những giá trị bản thân và hành động theo cách riêng. Điều đó không chỉ giúp họ đạt được thành công vượt trội mà còn cả hạnh phúc bền lâu.
 
#8
 
Người thể hiện ở mức trung bình hành động theo niềm vui nhất thời. Mọi việc họ làm đều là để thỏa mãn những khao khát của họ và cảm thấy sung sướng trong chốc lát.
 
Những người biết vươn lên thì hành động hướng đến mục đích. Với tầm nhìn về một tương lai tươi sáng hơn, họ có thêm động lực để thức khuya, dậy sớm. Họ hiểu rằng mục đích chính là bí quyết của đam mê. Một khi bạn đã hiểu rõ tầm nhìn của mình thì những bước thực hiện tầm nhìn đó sẽ tự động xuất hiện.
 
#9
 
Người thể hiện ở mức trung bình chỉ biết hưởng thụ. Cuộc sống của họ chỉ là mua sắm và sở hữu vật chất. Họ định vị bản thân dựa trên các thương hiệu, nhãn mác đang thịnh hành.
 
Người biết vươn lên thì không quan tâm nhiều đến vật chất. Họ tạo ra nhiều hơn hưởng thụ. Những gì họ làm là sử dụng tính sáng tạo, tài năng và thời gian để tạo ra giá trị không chỉ giúp hiện thực hóa ước mơ của họ mà còn góp phần đưa thế giới đi lên.
 
Giờ đã đến lúc bạn hành động. Hãy bỏ qua mọi lời biện hộ, lí lẽ và cảm xúc tiêu cực. Hôm nay là một trang giấy trắng, một sự khởi đầu mới mẻ vàột cơ hội tuyệt vời để tiến gần hơn đến cuộc sống bạn mong muốn.
In bài này
| Chia sẻ bài viết

Các sự kiện cùng chuyên mục Bài học cuộc sống


Một người đàn ông thành đạt nhất định sẽ có những đặc điểm sau. Kiểm tra ngay xem bạn có hay không?

Một người đàn ông thành đạt nhất định sẽ có những đặc điểm sau. Kiểm tra ngay xem bạn có hay không?

Thứ năm, 05/07/2018 | 07:00 GMT +7

Như thế nào được xem là một người đàn ông thành đạt? Ắt hẳn phần đông sẽ trả lời có tiền, có nhà, có xe.


Một hành động nhỏ cứu sống 1,5 triệu người và làm nên 2 vĩ nhân của thế giới: Câu chuyện về lòng tốt cần được nhân rộng!

Một hành động nhỏ cứu sống 1,5 triệu người và làm nên 2 vĩ nhân của thế giới: Câu chuyện về lòng tốt cần được nhân rộng!

Thứ tư, 04/07/2018 | 08:00 GMT +7

"Ở hiền gặp lành", làm việc tốt chắc chắn sẽ nhận được báo đáp, người tốt dù không giàu vật chất nhưng sẽ luôn hạnh phúc trong tâm can.


Vì sao những người theo chủ nghĩa hoàn hảo thường khó thành công lớn?

Vì sao những người theo chủ nghĩa hoàn hảo thường khó thành công lớn?

Thứ năm, 21/06/2018 | 08:00 GMT +7

Những người cầu toàn thường đặt ra những tiêu chuẩn tuyệt đối với mọi việc. Sự hà khắc với chính bản thân khi mọi thứ không như những gì mà họ mong muốn đôi khi lại không phải là ưu điểm nếu họ khở nghiệp hay làm lãnh đạo.


"Vì sao người hiền lành vẫn gặp đau khổ?" biết câu trả lời, bạn sẽ nhận ra mình nên làm gì!

Thứ năm, 14/06/2018 | 07:00 GMT +7

Cổ nhân có câu "gieo nhân nào gặp quả nấy", kiếp trước năng làm việc thiện mới chính là căn nguyên cho sự giàu có ở kiếp này. Chân lý ấy cũng giống như câu tục ngữ dễ hình dung của Trung Quốc: "Trồng dưa được dưa, trồng đậu được đậu".


Công thức THÀNH CÔNG = 40% quan niệm tư tưởng + 40% quan hệ xã hội + 20% năng lực chuyên môn: Ai cũng nên đọc!

Công thức THÀNH CÔNG = 40% quan niệm tư tưởng + 40% quan hệ xã hội + 20% năng lực chuyên môn: Ai cũng nên đọc!

Thứ tư, 13/06/2018 | 08:00 GMT +7

Bạn cần có hai mảnh đất, một mảnh để ban ngày no bụng, một mảnh để buổi tối trồng trọt cho tương lai.


Xem thêm >>
×

muabangap.vn Ai cũng có thể đăng tin mua, bán, cho thuê, đăng cần vay vốn và đăng sự kiện mở bán bất động sản. Hàng ngày có hàng ngàn tin rao. Các cá nhân, tổ chức tự đăng sản phẩm dịch vụ trong các lĩnh vực đời sống miễn phí. Cá nhân có nhu cầu vay vốn, làm thẻ tín dụng có thể đăng trên muabangap.vn để được hưởng các ưu đãi đặc biệt và được tư vấn từ các chuyên viên ngân hàng.